ทาครีมถูกวิธี บำรุงผิวอย่างได้ผล

2021-06-30 | โดย Aommy | เข้าชม : 71

ทาครีมถูกวิธี บำรุงผิวอย่างได้ผล
ทาครีมถูกวิธี บำรุงผิวอย่างได้ผล

       การทาครีมเปรียบเหมือนการให้อาหารแก่ผิว ไม่ต่างจากการรับประทานอาหาร เราจึงจำเป็นต้องทาครีมทุกวัน ทุกครั้งหลังอาบน้ำ  เพราะการอาบน้ำชำระล้างผิวกายจะทำให้ผิวแห้ง หากปล่อยปละละเลยให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ขาดการบำรุงจากการทาครีมโลชั่นเป็นระยะเวลานานๆ ก็สามารถเป็นสาเหตุของผิวเสีย หมองคล้ำ ไม่สดใสได้  เราจึงจำเป็นต้องหมั่นบำรุงผิวด้วยการทาครีมบอดี้โลชั่นทุกครั้งหลังการอาบน้ำ  เพื่อผลลัพธ์ผิวเนียน นุ่ม สวยนั่นเอง ซึ่งการทาครีมก็จำเป็นต้องทาให้ถูกวิธีเพื่อการบำรุงผิวที่เห็นผลมากที่สุด ซึ่งการทาครีมให้ถูกวิธีก็มีรายละเอียดเล็กน้อยดังต่อไปนี้ค่ะ  

ทาครีมถูกวิธี บำรุงผิวอย่างได้ผล


1. ขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง  
การอาบน้ำคือการทำความสะอาดชำระล้างร่างกาย ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทั้งหนังกำพร้าและขี้ไคลออกไปได้ในระดับหนึ่ง แต่การขัดผิวจะช่วยเปิดรูขุมขนผิวให้พร้อมรับการบำรุงได้มากยิ่งขึ้น เนื้อครีมบอดี้โลชั่นจะซึมซาบเข้าสู่ผิวเราได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นการขัดผิวสัปดาห์ละครั้งจะเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงอย่างล้ำลึกนั่นเอง 

2. ทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังอาบน้ำ 
 เราควรทาครีมโลชั่นในทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ โดยที่ตัวเรายังเปียกหมาดๆ เพื่อช่วยรักษาสมดุลของผิว และความชื้นที่ยังคงอยู่บนผิวจะยังช่วยให้เนื้อครีมโลชั่นบำรุงผิวที่ทาลงไปซึมไวขึ้นด้วย วิธีนี้จะทำให้การทาครีมมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเองค่ะ

ทาครีมถูกวิธี บำรุงผิวอย่างได้ผล

 
3. วอร์มครีมที่ฝ่ามือก่อนเพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น
อุณหภูมิเป็นอีกเคล็ดลับในการทาครีมให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ  การเทครีมลงบนฝ่ามือ แล้วถูวอร์มครีมโลชั่นก่อนนำมาทาลงบนผิวเรา ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า หรือ ผิวกายก็ตามแต่ จะทำให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวเราได้ดีขึ้นอีกระดับเลยทีเดียว ดังนั้นต่อไปนี้ จะทาครีมทุกครั้งอย่าลืมวอร์มครีมก่อนเสมอนะคะ

 
4. ลงครีมโลชั่นทานวดวนเป็นวงกลมในแต่ละจุดโดย

การทาครีมบริเวณลำคอ

          การทาครีมที่คอนั้นให้ใช้ปริมาณเนื้อครีมเท่ากับใบหน้า โดยเริ่มจากบริเวณฐานลําคอ โดยให้ใช้ปลายนิ้วทั้งหมดค่อย ๆ ลูบไล้เนื้อครีมขึ้นไปจากล่างขึ้นบน

 การทาครีมบริเวณหน้าอกและลำตัว

          บีบครีมลงบนฝ่ามือและใช้ปลายนิ้วลูบวน ๆ ให้ทั่วหน้าอก จากนั้นค่อย ๆ ไล่ไปทาที่หน้าท้องและแผ่นหลัง

 การทาครีมบริเวณแขน

          ควรทาครีมที่บริเวณต้นแขนในส่วนของด้านท้องแขนก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อย ๆ ทาวนขึ้นบริเวณหลังแขน โดยการใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ ลูบไล้ เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิว
 
 การทาครีมบริเวณขาและเท้า

          ควรเริ่มต้นทาครีมจากบริเวณต้นขาก่อน แล้วค่อย ๆ ทาลงไปที่ปลายขา โดยให้เน้นบริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้างเป็นพิเศษ เพราะบริเวณนี้ผิวค่อนข้างแห้งที่สุด ที่สำคัญ ไม่ควรลืมทาครีมที่บริเวณเท้าทั้งสองข้างด้วยเพราะเป็นสาเหตุให้ผิวบริเวณเท้าแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นจนทำให้เกิดตาตุ่มด้านและส้นเท้าแตกเอาได้

5. อย่าลืมทาครีมกันแดดเสมอ
     ครีมกันแดดมีความสำคัญไม่แพ้บอดี้โลชั่นเลยค่ะ  นอกจากช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดกระ ฝ้า จุดด่างดำ ไม่ให้ผิวแห้งกร้านอ่อนแอ อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยและความเหี่ยวย่นที่ทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัยนั่นเอง ซึ่งเคล็ดลับในการทาก็คือ ให้ทาครีมกันแดดก่อนแล้วจึงค่อยทาครีมบอดี้โลชั่นจะช่วยล็อคครีมกันแดดให้ซึมเข้าสู่ผิว เพื่อให้กันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

6.อย่าลืมทาโลชั่นทาผิวก่อนนอนทุกครั้ง
  ช่วงเวลาที่เรานอนหลับคือช่วงเวลาที่ร่างกายและผิวเราจะได้รับการซ่อมแซม การเติมโลชั่น ทาครีมลงผิวอีกรอบคือการล็อคสารอาหารบำรุงผิวอย่างเข้มข้นให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่นั่นเอง จะทำให้ผิวเราสดชื่น กระจ่างใสเมื่อตื่นพร้อมรับวันใหม่นั่นเอง 

         ผิวที่ดี คือผิวที่ได้รับการบำรุงอย่างเป็นประจำต่อเนื่องนะคะ ด้วยเคล็ดลับในการทาครีมอย่างถูกวิธีที่วันดีเฮ้าส์นำมาบอกต่อนี้ นอกจากทำตามอย่างเคร่งครัดแล้ว อย่าเก็บเอาไว้คนเดียวค่ะ แชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้มีผิวสวยสุขภาพดี พร้อมใส่ชุดโชว์ผิว อวดผิวสวยไปด้วยกันนะคะ 

Source : Freepik.com