กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home

2021-05-02 | โดย Aommy | เข้าชม : 41

กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home
กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home

ในช่วงที่ต้อง กักตัว ให้ห่างไกล COVID – 19  กันอยู่เช่นนี้ เราอาจไปไหนมาไหนไม่ได้ไกลเกินกว่า ห้องครัว ห้องน้ำ สวนหลังบ้าน ห้องนั่งเล่น และห้องนอน นอกจากการเล่น TikTok แก้เซ็ง ทำครัวแก้เหงา ปลูกต้นไม้คลายเครียดแล้ว แอดกลับค้นพบว่า นี่คือช่วงเวลาดีดีที่เราสามารถเสริมสวยด้วยตัวเองได้อย่างเพลินๆ  ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะบอกรักตัวเองด้วยการดูแลตัวเองเป็นคนที่สวยขึ้น ดูดีขึ้นได้อีกด้วย ว่าแต่เราจะทำอะไรได้บ้าง ตามแอดมาดูกันค่ะ  

กักตัว ก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home

มาส์กผม

กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home

   Source 


เป็นสิ่งที่หลายๆ คน อาจมองข้าม ไม่เคยใส่ใจ เพราะใช้เวลานานสักหน่อย หรือเคยแต่ใช้บริการร้านทำผม แต่ความจริงแล้วการมีผมนุ่มสวย สุขภาพดี ก็ไม่ใช่เรื่องยากขนาดนั้นนะคะ ด้วยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มาส์กผมมากมายให้เลือกซื้อหาได้ไม่ยาก  หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็สะดวกเช่นกัน แถมแต่ละผลิตภัณฑ์ก็ยังมีลูกเล่นใหม่ๆ มาให้เลือก มาให้เล่นเพลินๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือผมนุ่มๆ ดมกลิ่นหอมๆ จากเส้นผมเรานี่ก็คลายเครียดและรู้สึกรักตัวเองขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว หากคุณยังไม่เคยลองทรีตเมนต์หมักผมแล้วล่ะก็ นี่ล่ะค่ะถือเป็นโอกาสดีเลยนะ  

 

ทำสีผม

กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home

Source 

เบื่อๆ ลุคเดิมๆ ของตัวเองกันแล้วหรือยังคะ เปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองกันหน่อยก็สนุกไปอีกแบบ ครีมเปลี่ยนสีผมเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบเปลี่ยนสีผมชั่วคราวและแบบถาวร ถ้าอยากลองสีเจ็บๆ  สดๆ  แต่ไม่เคยมีโอกาส ใจไม่กล้าพอที่จะทดลอง ก็นี่ล่ะค่ะ โอกาสมาถึงแล้ว ขั้นตอนการทำก็สนุก ไม่ยุ่งยาก หรืออยากให้คนในครอบครัวมาช่วยทำสีผมก็จะเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวไปพร้อมๆ กัน ช่วงที่ลุ้นที่สุดก็คือตอนรอเห็นสีผมใหม่นี่ล่ะค่ะ  ถ้ายังไม่กล้าเสี่ยงก็เลือกสีโทนน้ำตาลเข้าไว้ค่ะ อย่าเลือกสว่างจัด รับรองรอด 


มาส์กหน้า

กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home
Source 

นับตั้งแต่ COVID – 19 มาเยือนเมื่อปีที่แล้ว แอดใช้มาส์กหน้าเปลืองมากค่ะ  เพราะมีเวลา สามารถมาส์กหน้าในขณะที่ทำงานไปด้วยก็ได้ ใช้เวลาให้ Productive อย่างแท้ทรู 555  เพราะถือคติว่า หน้าก็ต้องฟาด งานก็ต้องทำ  ผิวก็ต้องดี ตั้งแต่ Work From Home มา ผิวหน้าก็ดีขึ้นจริงๆ จนติดใจมาส์กหน้าทุกๆ สัปดาห์เลยทีเดียว อยากบอกต่อจริงๆ ว่าดีต่อผิว และดีต่อใจเรามากๆ 
     หากกลัวแพ้สารเคมี แอดแนะนำสูตรธรรมชาติ แค่ฝานแตงกวา หรือ มะเขือเทศที่ล้างสะอาดๆ แล้วแปะลงบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้สัก 15 นาที หน้าจะค่อยๆ ใสขึ้น ช่วยขจัดจุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยลดอาการสิวอักเสบได้ด้วยค่ะ จะผสมกับโยเกิร์ต หรือ น้ำผึ้ง และมะนาวก็ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้หน้านุ่ม กระจ่างใสมากยิ่งขึ้นค่ะ 

สครับผิว

กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home

    Source 

     การขัดผิวกายบ้าง จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง รู้สึกสบายตัวขึ้น หลากหลายสูตรที่มาก็จากของใช้ที่มีติดบ้าน ติดครัวกันอยู่แล้ว อย่าง 

         สูตรแก้ผิวหมองคล้ำ : แนะนำให้ใช้ น้ำมันมะกอก + เกลือ + น้ำมะนาว
        เทส่วนผสมทั้งหมด คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาขัดผิวให้ทั่ว  หรือจะใช้เฉพาะจุดที่ต้องการก็ได้ค่ะ  ขัดประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกแล้วอย่าลืมบำรุงผิวด้วยครีมเพื่อรักษาความชุ่มชื่นในชั้นผิวทุกครั้งภายหลังการสครับ 

          สูตรสำหรับผิวแห้ง ผิวเป็นสิว : ดินสอพอง + ขมิ้น + แตงกวา  
        เพียงนำขมิ้นชันมาปั่นให้ละเอียด ผสมกับดินสอพองบดละเอียดและแตงกวาที่สับละเอียดไว้แล้ว นำมาขัดวนรอบให้ทั่วร่าง พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที   จากนั้นล้างออกด้วยนำสะอาด ขมิ้นชันจะทำให้ผิวกระจ่างใส ส่วนดินสอพองจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดผดผื่น สิว และแตงกวาก็จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีค่ะ 

       หรือถ้าไม่สะดวกผสมให้ยุ่งยาก  จะซื้อครีมซองสครับผิวจากร้านสะดวกซื้อ หรือ สั่งออนไลน์ ก็มีมากมายให้เลือกใช้ค่ะ สิ่งสำคัญคือ ภายหลังจากสครับผิวแล้วทุกครั้ง อย่าลืมทาครีมหรือออยล์บำรุงผิวทุกครั้งนะคะ เพื่อเก็บความชุ่มชื่นในชั้นผิวไว้ค่ะ ไม่งั้นผิวจะแห้งกร้าน ไม่น่ามอง 

     
สครับปาก

กักตัวก็สวยได้ 5 วิธีทำสวย From Home

 

      Source

       การสครับปาก ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ปากลอก ริมฝีปากดำคล้ำ ใครอยากให้ริมฝีปากแดงอมชมพู ต้องไม่พลาดวิธีนี้เลยนะคะ  ลิปสครับมีให้เลือกมากมายหลายราคาในท้องตลาดค่ะ  ตั้งแต่เคาน์เตอร์แบรนด์ราคาหลักพัน ไปจนถึงหลักร้อย เลือกซื้อ เลือกใช้ได้ตามงบอำนวย แต่จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องสครับผิวปากบ่อยๆ โดยไม่จำเป็น สูตรสครับปากตามธรรมชาติ คือ น้ำผึ้งผสมกับน้ำตาลทรายแดง  โดยเราจะใช้ปริมาณน้ำผึ้งมากกว่าน้ำตาลทรายแดงนิดหน่อยเพื่อให้มีความหนืด คนให้เข้ากัน ทาวนๆ ไปตามริมฝีปากประมาณ 2 นาที หมั่นทำทุกๆ 1 สัปดาห์ ริมฝีปากจะค่อยๆ หายคล้ำค่ะ  หลังจากสครับปากแล้วอย่าลืมทาลิปบาล์มตามด้วยทุกครั้งนะคะ เพื่อป้องกันริมฝีปากแห้งค่ะ 
 
      ลองทำดูนะคะ  ว่างๆ นึกขึ้นได้ ก็มาดูแลตัวเองกันหน่อย พ้นช่วงกักตัว หรือ ช่วง work from home เมื่อไหร่ ไปไหนเจอใครก็ต้องทัก สาวๆ wandee อย่างเราต้องสวยให้ตัวเองภูมิใจ