วิธีดูแลผิวแห้งกร้าน จากการล้างมือบ่อยๆ

2020-04-21 | โดย Wandeewriter | เข้าชม : 50

วิธีดูแลผิวแห้งกร้าน จากการล้างมือบ่อยๆ
วิธีดูแลผิวแห้งกร้าน จากการล้างมือบ่อยๆ

ช่วงนี้การล้างมือบ่อยๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือด้วยสบู่ หรือใช้แอลกอฮอล์เจลก็ตาม แต่การล้างมือบ่อยๆ นั้น อาจจะทำให้ผิวมือของเพื่อนๆ แห้งกร้านได้ ฉะนั้นการดูแลสุขภาพผิวของมือก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม 

วิธีดูแลผิวแห้งกร้านจากการล้างมือบ่อยๆ

ใช้แฮนด์ครีม

เลือกใช้แฮนด์ครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยทาหลังจากล้างมือเสร็จ จะช่วยทำให้ผิวมือชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา และป้องกันมือแห้ง มือลอกได้ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่ต้องออกจากบ้าน และใช้แฮลกอฮอล์บ่อยๆ เพราะแฮลกอฮอล์อาจจะทำให้ผิวลอก หรือแห้งได้ 

ใช้น้ำมันบำรุงเล็บ 

เมื่อผิวมือแห้ง ก็มักจะส่งผลต่อสุขภาพเล็บตามไปด้วย โดยทำให้เล็บ และหนังกำพร้าอ่อนแอได้ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาหนังกำพร้าบริเวณใกล้กับเล็บลอก และเข้าใจความรู้สึกรำคาญ บางทีเมื่อไปเกี่ยวเสื้อผ้าก็ทำให้เกิดการฉีกขาด แสบซิบๆ กันเลยทีเดียว แนะนำให้ลองใช้น้ำมันบำรุงเล็บที่มีส่วนผสมของวิตามิน E เพื่อดูแลสุขภาพเล็บ และผิวหนังกำพร้าบริเวณเล็บดู

วิธีดูแลผิวแห้งกร้าน จากการล้างมือบ่อยๆ

ล้างมือด้วยน้ำอุ่น ไม่ใช่น้ำร้อน 

หลายๆ คน อาจจะกลัวว่าล้างมือด้วยสบู่จะไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างเต็มที่ จึงใช้น้ำร้อนในการล้างมือ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะถ้าน้ำร้อนนั้นร้อนจนเกินไปจะทำให้ลวกมือ หรือทำให้ผิวแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้นได้ 

ลองมาส์กมือ

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่มือแห้งมากๆ ลองมาส์กมือ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมือดูบ้าง ส่วนใหญ่มาส์กมือจะมาในรูปแบบมาส์กที่ทาแล้วใส่ถุงมือ จึงเหมาะกับการทำก่อนนอน