แจกสูตรรักษา ส้นเท้าแตก สวยครบจรดปลายเท้า 

2021-05-04 | โดย Aommy | เข้าชม : 170

แจกสูตรรักษา ส้นเท้าแตก สวยครบจรดปลายเท้า 
แจกสูตรรักษา ส้นเท้าแตก สวยครบจรดปลายเท้า 

  เป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก  หน้าก็ต้องฟาด  งานก็ต้องทำ ลูกก็ต้องเลี้ยง ในยุคนี้มือก็ต้องไกวเปล ดาบก็ต้องแกว่ง ส้นเท้าก็ต้องเนียน จะปล่อยให้ ส้นเท้าแตก แห้งกร้านก็จะลดเสน่ห์ความสวยไปไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งส้นเท้าแตกเกิดขึ้นได้ด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้ 

แจกสูตรรักษา ส้นเท้าแตก สวยครบจรดปลายเท้า 

Source

 

 ที่มาของส้นเท้าแตก

1.น้ำหนักตัว ยิ่งมีน้ำหนักตัวมาก ส้นเท้าก็ต้องรองรับน้ำหนักตัวสูงตามไปด้วย ทำให้มีโอกาสส้นเท้าแตกได้
2.รองเท้า ใส่ส้นสูง ใส่รองเท้าที่พื้นแข็งเกินไป 
3.เดินด้วยเท้าเปล่า ปล่อยให้เท้าสัมผัสกับพื้นแข็งๆ บ่อยๆ นานๆ 
4.ยืนหรือ เดินเป็นเวลานานๆ ด้วยกิจกรรม หน้าที่การงาน อาชีพ หรือไลฟ์สไตล์ที่ทำให้จำเป็นต้องยืนหรือเดินเท้านานๆ ก็ทำให้เกิดส้นเท้าแตกได้ 
5.ละเลย ไม่ดูแลผิวหนังบริเวณส้นเท้าตัวเอง  ด้วยเหตุนี้จึงควรหมั่นขัดทำความสะอาดบริเวณส้นเท้าอยู่เป็นประจำ

แจกสูตรรักษา ส้นเท้าแตก สวยครบจรดปลายเท้า 

Source

สูตรรักษาส้นเท้าแตก

     สูตรรักษาส้นเท้าแตกมีหลายหลากสูตรมากมายให้เลือกใช้ตามสะดวกเลยค่ะ ลองมองหาเลือกสูตรจากสิ่งที่มีในครัวเรือนก่อน ก็จะสะดวกขึ้นนะคะ  
1. น้ำมันมะพร้าว : สารพัดประโยชน์ด้วยวิตามินอีเข้มข้นในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยสมานผิวแตกให้เรียบเนียนขึ้น โดยแช่เท้าในน้ำอุ่น จากนั้นใช้ที่ขัดเท้านวดด้วยน้ำมันมะพร้าว เมื่อเสร็จเรียบร้อยใส่ถุงเท้าเพื่อเก็บความชุ่มชื่นไว้ หมั่นทำเป็นประจำจะช่วยให้อาการส้นเท้าแตกดีขึ้น 

2. วาสลีน : หมั่นทาวาสลีนที่ส้นเท้าเป็นประจำหลังอาบน้ำ แล้วใส่ถุงเท้าคลุมไว้ จะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ 

3. หินขัดเท้า : หมั่นขัดเป็นประจำหลังอาบน้ำ หรือ  แช่เท้าในน้ำอุ่น ใช้หินขัดเท้าค่อยๆ ขัดเซลล์ผิวหนังที่หลุดลอกออก แล้วทาครีมบำรุงส้นเท้าตาม จะช่วยให้อาการส้นเท้าแตกหายเร็วขึ้น 

4. น้ำมันมะกอก : สามารถใช้ทาบริเวณที่ส้นเท้าแตกได้ทุกวัน โดยไม่ต้องล้างออก 

5. ยางมะละกอ :  สำหรับบ้านที่มีต้นมะละกอในรั้วบ้านอยู่แล้วแบบนี้ก็จะสบายเลย หักก้านมะละกอมาสัก 2-3 ก้าน บริเวณขั้วที่หักจะมียางมะละกอไหลออกมา นำยางที่ได้มาทาบริเวณส้นเท้าที่แตกทุกคืนก่อนนอน รอยแตกบริเวณส้นเท้าก็จะค่อย ๆ จางหายไป

6.มะนาว : เทน้ำมะนาวนำมาผสมกับน้ำอุ่น จากนั้นนำเท้าลงไปแช่สักพัก จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายช่วยทำให้เท้านุ่มขึ้น หรือนำเปลือกมะนาวผสมเกลือขัดบริเวณรอยแตกก็จะทำให้ผิวหนังที่แห้งหลุดลอกออกได้

7.แช่เท้าในน้ำอุ่น : แช่เท้าในน้ำอุ่นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นใช้หินขัดเท้า นำมาขัดถูเบา ๆ บริเวณรอยแตก เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เมื่อเสร็จแล้วก็ให้ล้างเท้าให้สะอาด เช็ดเท้าให้แห้ง แล้วทาด้วยครีมบำรุง ครีมสำหรับทารักษาส้นเท้าแตก โดยให้ทำแบบนี้ 2-3 ครั้ง /สัปดาห์

8.แช่เท้าในน้ำอุ่นผสมน้ำส้มสายชูและน้ำยาบ้วนปาก :  เทน้ำอุ่นผสมน้ำส้มสายชู และน้ำยาบ้วนปากในปริมาณอย่างละเท่าๆ กัน แล้วแช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือจะใช้สูตรแช่เท้าในน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำยาบ้วนปากอย่างละครึ่งถ้วยก่อนประมาณ 20-30 นาที แล้วค่อยแช่เท้าในน้ำอุ่นทิ้งไว้อีก 30 นาที จากนั้นขัดเท้าด้วยที่ขัดส้นเท้า ล้างเท้าให้สะอาด เช็ดเท้าให้แห้ง แล้วทาด้วยครีมบำรุงสำหรับทาส้นเท้าแตกก็ได้ 

9. น้ำผึ้ง : เทน้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่น แช่เท้าทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาทีก่อนนอนทุกคืนจะทำให้ส้นเท้านุ่มขึ้น 

10.กล้วย : บดกล้วย 1 ลูกผสมกับน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ พอกไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นใส่ถุงพลาสติกครอบอีกชั้น แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับส้นเท้า 

11.เปลือกกล้วย : นำเปลือกกล้วยมาถูบริเวณส้นเท้าที่แตก ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เสร็จแล้วก็เช็ดเท้าให้แห้งแล้วตามด้วยครีมบำรุงส้นเท้า วิธีนี้ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือทำทุกวันติดต่อกันประมาณ 4-5 วัน 

แจกสูตรรักษา ส้นเท้าแตก สวยครบจรดปลายเท้า 

Source


  ทางที่ดีคือ การป้องกันไม่ให้เกิดส้นเท้าแตก จะเป็นวิธีการดูแลตัวเองที่ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะด้วยการพยายามควบคุมน้ำหนักตัวไม่ให้หนักจนเกินไป ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร หมั่นทาครีมที่ส้นเท้าสม่ำเสมอ และเมื่อทาเสร็จแล้วก็ใส่ถุงเท้าเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ หลีกเลี่ยงการเดินด้วยเท้าเปล่า หารองเท้าสลิปเปอร์มาสวมในบ้าน หลีกเลี่ยงการเดินหรือวิ่งเป็นระยะเวลานานๆ  ไปจนถึงการหารองเท้าที่พื้นนุ่มๆ มาซัพพอร์ตฝ่าเท้าและส้นเท้า เพื่อถนอมเท้าคู่นี้ให้สวยจรดปลายเท้าของจริงกันนะคะ