เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพ BangkokDesign Week 2021 8 พ.ค. - 31 ก.ค.นี้

2021-05-02 | โดย SandSky | เข้าชม : 59

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพ BangkokDesign Week 2021 8 พ.ค. - 31 ก.ค.นี้
เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพ BangkokDesign Week 2021 8 พ.ค. - 31 ก.ค.นี้

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับผู้จัดงานทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา และกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ต่าง ๆ ประกาศเดินหน้าจัดงานเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2564 หรือ Bangkok Design Week 2021 (BKKDW2021)  โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมบางส่วนให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์เป็นหลัก เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ BangkokDesign Week 2021 8 พ.ค. - 31 ก.ค.นี้

พร้อมขยายกำหนดการจัดงานออกไป เป็นวันที่ 8 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคม 2564 ภายใต้แนวคิด “Resurgence of Possibilities ก้าวต่อไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่” เทศกาลงานออกแบบและสร้างสรรค์แห่งปีที่จะพาทุกคนไปเปิดโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่จะเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เต็มไปด้วยความหวังที่ช่วยชุบชีวิตให้แก่เมือง พร้อมพบปะทั้งเหล่าผู้ประกอบการ นักออกแบบ และนักสร้างสรรค์ที่มารวมตัวกันแบบออนไลน์ สอดรับชีวิตวิถีใหม่แบบ New Normal เน้นเรื่องความปลอดภัยสร้างความอุ่นใจด้วยมาตรการป้องกัน COVID-19 ตลอดเทศกาลฯ  

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพ BangkokDesign Week 2021 8 พ.ค. - 31 ก.ค.นี้

มี 7 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1) การจัดแสดงผลงานและนิทรรศการ 2) เสวนา 3) เวิร์กชอป 4) อีเวนท์ เช่น การแสดงดนตรี ศิลปะการแสดง 5) ทัวร์ 6) ตลาดนัดสร้างสรรค์ 7) โปรโมชัน โดยสามารถเข้าชมงานและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของเทศกาลฯ ทางออนไลน์ได้ เช่น ทอล์ค ดนตรี และการแสดง การจัดเวิร์กชอปออนไลน์ ตลาดออนไลน์ นิทรรศการและโชว์เคสในรูปแบบ Virtual tour ทางเฟซบุ๊กเพจ Bangkok Design Week

ซึ่งกิจกรรมไฮไลท์ประจำเดือนพฤษภาคมนี้ พบกับโปรแกรมทอล์คออนไลน์อัดแน่นด้วยสาระความรู้ที่นำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานกับศิลปะ วัสดุ เทรนด์อนาคต และชุดเครื่องมือออกแบบที่จะไขทุกเคล็ดลับสำหรับการเดินหน้าต่อ รับชมผ่านทาง Live streaming ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ Bangkok Design Week อาทิ The Talk : Create a Better City Together โดย CEA X BRANDTHINK งานเสวนาสร้างเมืองเพื่อร่วมเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ ให้ดีกว่าในวันพรุ่งนี้ไปด้วยกัน ในหัวข้อ “เราจะสร้างและเปลี่ยนแปลง ‘เมือง’ ให้ดีขึ้นได้อย่างไร?”  ผ่านเรื่องเล่าจากมุมมองของนักคิด เจ้าของธุรกิจในชุมชน ภูมิสถาปนิก และผู้วางนโยบาย อาทิ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม นักการเมืองผู้สนใจเรื่อง ‘เมือง’ อาจารย์สุลักษณ์ ศิวรักษ์ ปัญญาชนสยาม ผู้อาศัยในย่านบางรัก-เจริญกรุงมาตั้งแต่เล็ก เป็นต้น เพื่อร่วมกันมองหาและสร้างภูมิทัศน์ใหม่ในอนาคตให้กับกรุงเทพฯ โดยตั้งต้นที่ย่านเจริญกรุง กิจกรรมจัดวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-16.00 น.  

Brand’s Future Forum 2021 : Adaptive Business โดย CEA X BARAMIZI งานเสวนาติดตั้งเครื่องมือในการสร้างแบรนด์ยุคใหม่ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมต่อการปรับตัวธุรกิจให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ภายใต้หัวข้อ Adaptive Business การปรับตัวของธุรกิจที่นอกจากอยู่รอดแล้วจะเติบโตต่ออย่างไรให้ทันกระแสของโลก กิจกรรมจัดวันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-18.00 น.

Design Research Day โดย CREATIVE ECONOMY AGENCY (CEA) เวทีบรรยายนำเสนอ 11 โปรเจ็กต์งานวิจัยด้านการออกแบบ ภายในเวลาคนละ 20 นาที โดยนักสร้างสรรค์จากหลากหลายสาขา ที่สะท้อนให้เห็นถึงการใช้ความคิดสร้างสรรค์จากกระบวนการทำงานในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สาขาต่าง ๆ กิจกรรมจัดวันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-17.30 น. และ ลองทาย ลองTRY x SC ASSET, Powered by PechaKucha เวทีนำเสนอแนวคิด ไอเดีย และผลงานนักสร้างสรรค์ในแวดวงต่าง ๆ มาลองทายถึงความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ ผ่าน 20 ภาพ X 20 วินาที X 20 คน กิจกรรมจัดวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00-17.00 น.

พร้อมพบกับฟรี เวิร์กช็อป "Resilience CV Workshop" โดย The Infinity เวิร์กช็อปที่เปิดโอกาสให้คุณได้เดินทางกลับไปสำรวจความล้มเหลวของตัวเองผ่านกิจกรรม ‘Lab กริ๊ง’ กับคู่เดทที่คุณไม่เคยพบ! เปิดพื้นที่ให้บอกเล่าประสบการณ์การทำงาน ที่เชื่อว่าชีวิตของเรามีทางเลือกให้ก้าวเดินต่อไปเสมอ กิจกรรมจัดวันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา: 13.00 - 16.00 น. ผ่านทาง Zoom ลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/3ex6uma

นอกจากนี้ ยังเอาใจคนรักของดีไซน์ ด้วยตลาดนัดสร้างสรรค์ Creative Market x Pinkoi ในรูปแบบของออนไลน์ ที่รวบรวมงานคราฟท์ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้าไลฟ์สไตล์ ไว้ใน Pinkoi แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าดีไซน์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษส่งฟรีในประเทศไทย โดยไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ 6-21 พฤษภาคม 2564 และส่งฟรีไปไต้หวัน โดยไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ 1-7 มิถุนายน 2564

ส่วนเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม จะมีการเปิดพื้นที่สำหรับจัดแสดงงานบางส่วนให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ ใน 4 พื้นที่ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ได้แก่ เจริญกรุง-ทรงวาด สามย่าน อารีย์-ประดิพัทธ์ และทองหล่อ-เอกมัย โดยจะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

 ร่วมค้นหาโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้แก่เมือง ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 8 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคม 2564 นี้ ติดตามความเคลื่อนไหว กิจกรรม โปรแกรม และตารางเวลา งานเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ได้ที่

  • Website: bangkokdesignweek.com  
  • Facebook: BangkokDesignWeek
  • Instagram: @bangkokdesignweek
  • [email protected]: BangkokDesignWeek
  • Twitter: BKKDesignweek

#BKKDW2021 #BangkokDesignWeek