แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

2022-06-30 | โดย SandSky | เข้าชม : 39

แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)
แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

Max Mara ยังคงเดินหน้าจัดแสดงโชว์คอลเลคชั่นรีสอร์ทตามประเทศต่างๆ ล่าสุดมี แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

โดยในปี 2021 ได้จัดแสดงคอลเลคชั่นรีสอร์ทขึ้นที่เกาะ Ischia ในปี 2019 จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลินซึ่งเป็นครั้งแรกที่พิพิธภัณฑ์ Neues เป็นเจ้าภาพจัดแสดงแฟชั่นโชว์ และในปี 2018 ได้จัดแสดงขึ้นที่ Collezione Maramotti ในเมือง Reggio Emilia ซึ่งรายล้อมไปด้วยผลงานศิลปะและยังเป็นบ้านและสำนักงานใหญ่ของแบรนด์แม็กซ์ มาร่าอีกด้วย

แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

มาจนถึงปี 2023 แม็กซ์ มาร่าได้เลือกจัดแสดงคอลเลคชั่นรีสอร์ทขึ้นที่เมือง “ลิสบอน” เมืองหลวงของโปรตุเกสที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและประวัติศาสตร์สากล ทั้งยังผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความสมัยใหม่และยังเป็นเมืองที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับงานศิลปะ วรรณกรรม และแนวคิดชื่อดังต่างๆมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ

ภาพพระอาทิตย์ตกในสวนเขตร้อนอันเขียวชอุ่มของพิพิธภัณฑ์ คาลูสต์ กุลเบนเคียน (Calouste Gulbenkian) ในเมืองลิสบอนคือสถานที่จัดแสดงโชว์อันแสนงดงามของแม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

ภาพวาดโดย Nikias Skapinakis ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Natalia Correia นักปราชญ์ นักกวี และนักกิจกรรมทางสังคม พร้อมด้วยหญิงสาวอีกสองคนที่นั่งแทบเท้าของเธอ เป็นจุดเริ่มต้นของคอลเลคชั่นที่ได้ปลุกจิตวิญญาณของหญิงแกร่งคนนี้ และระลึกถึงการมีส่วนร่วมของเธอในด้านศิลปะวัฒนธรรมและการเมืองของโปรตุเกสเมื่อช่วงกลางศตวรรษที่ยี่สิบ

 

เช่นเดียวกับแม็กซ์ มาร่า ที่มีแนวคิดสตรีนิยมดังเช่น Correia และเมื่ออ้างอิงถึงการเคลื่อนไหวที่ถูกต้องทางการเมือง เธอได้เคยโต้แย้งถึงเรื่องความเย้ายวนและความน่าหลงใหลในเพศหญิง ซึ่งแม็กซ์ มาร่านั้น ได้นำมาใช้กับคอลเลคชั่่นนี้ โดยปรับดีไซน์ของกระโปรงและชุดเดรสให้มีส่วนโค้งเว้าและดูเย้ายวน มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรวมถึงปลอกแขนสุดเซ็กซี่ สำหรับใส่ไปปาร์ตี้ เช่นเดียวกับภาพของ Correia ที่ได้เคยถูกถ่ายภาพไว้ และแน่นอนว่าชุดราตรีทุกชุดต้องมีเสื้อโค้ทใส่คลุมทับ

แม็กซ์ มาร่า คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 (Max Mara Resort 2023)

Correia ที่กำลังมีความสุขกับสถานที่ใจกลางเมืองลิสบอน ตัดกลับไปที่ภาพของ Skapinakis หญิงสาวที่นั่งแทบเท้าของ Correia คือ Fernanda Botelho ซึ่งเป็นเพื่อนนักประพันธ์และนักกวีและ Maria Joao Pires ซึ่งเป็นนักเปียโนคลาสสิก ที่มีชื่อเสียง บ้านของ Correia และ Bar Botequim ที่เธอสร้างขึ้นมาเอง เป็นสถานที่สำหรับสังสรรค์กับเพื่อนต่างชาติ ของเธอเช่น Henry Miller, Graham Greene และ Eugène Ionesco รวมถึง Amalia Rodrigues นักร้องและนักแสดง ลูกทุ่งชาวโปรตุเกสที่มีชื่อเล่นว่าราชินีแห่งฟาโด ซึ่งภาพถ่ายบนเวทีได้เผยให้เห็นถึงความชอบผ้าย่นของ Rodrigues ผ้าแพรแข็งจึงเป็นวัสดุที่เหมาะกับการใช้งานตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ราชินีแห่งฟาโด เสียงเพลงที่เต็มไปด้วยความรักและความโหยหา เตือนใจเราว่า เสน่ห์อันเร่าร้อนของ Natalia Correia สอดคล้องกับจิตวิญญาณของโปรตุเกสอย่างแท้จริง ‘Lenços dos namorados’ หรือที่เรียกว่า "ผ้าเช็ดหน้าแห่งความรัก" คือประเพณีสุดโรแมนติกของโปรตุเกสอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งหญิงสาวจะปักข้อความเกี่ยวกับความรักของเธอไว้ ลายหัวใจ ดอกไม้ และนกพิราบถูกออกแบบขึ้นในสไตล์ naïf อันแสนวิจิตรของ lenços ออกมาเป็นลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ แม็กซ์ มาร่าและชุดเดรสประดับเข็มกลัดคริสตัลแพรวพราวอันแสนหรูหรา

แม็กซ์ มาร่า ได้ร่วมกับช่างฝีมือท้องถิ่นเพื่อผลิตเสื้อยืดโดยใช้เทคนิคการตัดปะผ้าเป็นข้อความกลอนรักที่เขียนขึ้น ด้วยความจริงใจเพื่อให้แสดงให้เห็นถึงความรักของผู้ส่งสาร คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2023 จึงเป็นการส่งข้อความของแม็กซ์ มาร่าที่เต็มไปด้วยพลังและความหลงใหล ‘vai lenço feliz’