วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ mask เป็นเวลานาน

2020-04-05 | โดย Wandeewriter | เข้าชม : 417

วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ mask เป็นเวลานาน
วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ mask เป็นเวลานาน

ในช่วงเวลาแบบนี้ การดูแล และป้องกันตัวเองโดยการใส่หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่ควรทำ แต่การใส่หน้ากากอนามัยแน่นๆ เป็นเวลานานในเดือนเมษา สามารถทำให้ผิวหน้าของสาวๆ เกิดปัญหาผิวได้ วันนี้ วันดีเฮาส์ จึงนำ วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ mask เป็นเวลานาน มาฝากเพื่อนๆ 

วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ mask เป็นเวลานาน

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าแบบฉ่ำวาว เหมือนสาวเกาหลี 

สาวๆ หลายคนชอบผิวฉ่ำๆ วาวๆ จึงมักจะใช้สกินแคร์ และรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งก็เป็นความชอบของแต่ละบุคคล แต่เมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานานๆ น้ำมันจากผิว และเครื่องสำอางค์ ที่อบอยู่ใต้หน้ากากอนามัย อาจจะทำให้เกิดการอุดตัน และเป็นสิวได้ โดยเฉพาะสาวๆ ผิวผสม และผิวมัน 

แต่งหน้าเบาๆ หรือไม่ต้องแต่งเลยก็ได้ 

ทุกคนอยากที่จะดูดีตลอดเวลา แม้ภายใต้การสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเอง ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าจะทำให้สาวๆ มั่นใจในตัวเองมากขึ้น แต่อย่าลืมว่าผิวก็เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะต้องดูแลเช่นกัน ดังนั้นสาวๆ ควรที่จะแต่งหน้าให้น้อยที่สุด หรือไม่แต่งหน้าเลย เพื่อให้ผิวหายใจได้สะดวกมากขึ้น ภายใต้หน้ากากอนามัย 

และเมื่อถึงบ้านควรที่จะล้างเครื่องสำอางค์ออกทันที เพื่อป้องกันการเกิดการอุดตันที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว 

วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ mask เป็นเวลานาน

การขัดผิว หรือผลัดเซลล์ผิวก็สำคัญ 

การขัดผิว หรือผลัดเซลล์ผิว อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนให้ความใส่ใจมากนัก แต่เมื่อสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานานๆ การขัดผิว หรือผลัดเซลล์ผิว เป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อป้องกันสิวนั่นเอง โดยเฉพาะสาวผิวมันที่รู้สึกว่าหน้ามันขึ้น เนื่องจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยแน่นๆ เป็นเวลานาน 

แนะนำว่าควรขัดผิว 2 - 3 ต่อสัปดาห์ ในตอนเย็น หรือก่อนนอน โดยขัดผิวเบาๆ เพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว 

ล้างหน้าให้สะอาด โดยเฉพาะเมื่อแต่งหน้า 

การล้างหน้าให้สะอาดสำคัญ และจำเป็นมาก ถ้าไม่อยากเป็นสิวอุดตัน ไม่ว่าวันนั้นจะเหนื่อยมากแค่ไหน ก็ไม่ควรที่จะข้ามขั้นตอนการล้างหน้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้า 

วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ mask เป็นเวลานาน

มาส์กหน้าให้บ่อยขึ้น 

สาวๆ คนไหนที่ไม่ค่อยที่มาส์กหน้า แนะนำให้มาสก์ให้บ่อยขึ้น อย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อบำรุงผิว เพราะการใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานานๆ สามารถทำร้ายผิวได้ 

เตรียมพร้อมไว้ก่อน 

ถึงแม้ว่าการป้องกันจะดีกว่าการรักษา แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ใส่หน้ากากอนามัยในช่วงเวลาแบบนี้ไม่ได้ ฉะนั้นสาวๆ คนไหนเป็นสิว อย่าลืมซื้อครีมแต้มสิวเตรียมไว้ด้วยนะจ๊ะ 

บทความแนะนำ :