10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

2019-12-24 | โดย Webmaster | เข้าชม : 60132

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ
10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาสถานที่พาลูกเที่ยวนอกบ้าน โดยเฉพาะสถานที่ตามธรรมชาติแหล่งเรียนรู้ที่นอกจากเด็กๆ จะได้รับความสนุกสนานแล้วยังช่วยเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ เด็กๆ จะได้ปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างเต็มที่

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

น้องวันดีขอเสนอ 10 สถานที่พาลูกทำกิจกรรม ที่เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพฯ และแต่ละสถานที่มีกิจกรรมสนุกๆ เพียบเลยค่ะ

Pumkin Art Town

เมืองฟักทองริมน้ำแหล่งเรียนรู้งานศิลปะและคาเฟ่สำหรับครอบครัว โดดเด่นกับสไลเดอร์ใต้ต้นไม้ใหญ่กับสนามหญ้าเขียวๆ ที่ปล่อยให้ลูกเล่นได้ไม่รู้เบื่อ นอกจากนั้นยังมี โซนห้องเรียนเวิร์กช็อป 3 ห้อง ซึ่งมีไฮไลท์เป็นต้นจามจุรีห่มด้วยผ้าถักผืนใหญ่ และประดับไปด้วยงานถักนิตติ้งบนกิ่งสวยงามแปลกตา

ห้องเวิร์กช้อปมี 3 ห้อง ได้แก่ ห้องสีฟ้า เป็นห้องศิลปะเกี่ยวกับงานผ้า เช่น การทอผ้าด้วยกี่ขนาดเล็ก การปักผ้า การย้อมสี ทำผ้ามัดย้อม ห้องสีเหลือง เป็นห้องศิลปะเกี่ยวกับงานปั้น เช่น การปั้นดินน้ำมันแบบ สามมิติ และการปั้นภาพ ห้องสีเขียว เป็นห้องศิลปะเกี่ยวการงานเพ้นท์ เช่น การเพ้นท์ผ้า เพ้นท์รูป รวมไปถึงการเพ้นท์โมเดล และรูปร่างต่าง ๆ โดยแต่ละคลาสจะมีตารางเวลากิจกรรมระบุไว้หน้าห้อง ราคาเริ่มต้น 350 บาท

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 11 หมู่ 1 ซอยกระแชง 5 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี
เปิดบริการ : 09.00 - 20.00 น. ปิดวันอังคาร
โทรศัพท์ : 065 536 6691
Facebook : pumpkin art town

G Farm

สนุกกันยกแก๊งชวนลูกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเสริมพัฒนาการกับฟาร์มแห่งความสนุก G Farm cafe & gallery เป็นทั้งสถานที่จัดกิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัวในวันหยุด และยังเป็นคาเฟ่ที่มีอาหารอร่อยๆ และเครื่องดื่มในราคาไม่แพง

สำหรับกิจกรรมจะจัดทุกเสาร์-อาทิตย์ มี 2 โปรแกรมให้เลือกคือ English Program ในวันเสาร์ และภาคภาษาไทยในวันอาทิตย์
กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เสาร์สำหรับภาษาไทย และบ่ายสำหรับภาษาอังกฤษ กิจกรรมได้แก่ ทำวาฟเฟิล วาดรูป ปลูกพืชผัก เลี้ยง/เก็บไข่ไก่ ไข่เป็ด ชมการเลี้ยงกบเลี้ยงไส้เดือน ล่องเรือริมนา การละเล่นพื้นบ้าน ดำนา ช่วงอายุที่เหมาะสม 5-8 ขวบ (3-4 ขวบต้องมีผู้ปกครองอยู่ด้วยค่ะ) ราคากิจกรรมรวมอาหารสำหรับเด็ก 590-790 บาท รวมอาหาร

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 80|1 หัวถนน ตำบล กระแชง อำเภอสามโคก ปทุมธานี
เปิดบริการ : คาเฟ่เปิดทุกวัน 09.00 -20.00 น. กิจกรรมเฉพาะเสาร์ อาทิตย์
โทรศัพท์ : 095 790 1424
Facebook : G Farm at Sam Khok

บ้าน ๑000 ไม้ cafe & farm

คาเฟ่และฟาร์มสำหรับครอบครัว แหล่งเรียนรู้การเกษตรสำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 ใต้ร่มเงาของต้นจามจุรียักษ์ และจัดพื้นที่และโซนที่นั่งได้แบบมีสไตล์ พื้นที่ด้านหน้าจัดเป็นโซนกิจกรรมสำหรับเด็ก ทั้ง ดำนา เก็บไข่ไก่ ทำสวนปลูกต้นไม้ ทำไข่เค็ม ระบายสี พายเรือคายัค เล่นดินทราย รวมทั้งฟาร์มสัตว์ต่างๆทั้ง เป็ด ไก่ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เหมาะสำหรับมาเที่ยวแบบครอบครัวพาเด็กมาทำเรียนรู้การใช้ชีวิตกับธรรมชาติ แถมยังใช้เงินไม่เยอะ

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 48/8 หมู่ 6 ตำบลบางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
เปิดบริการ : ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ 10.00-17.00น.
โทรศัพท์ : 091 998 2466
Facebook : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe"&farm

ไร่ปลูกรัก

ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ บนพื้นที่ 60 ไร่ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก IFOAM หรือสหพันธ์เกษตรอินทรีย์นานาชาติ ด้านในมีกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ เรียนรู้เกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ โดยแบ่งออกเป็นฐานต่างๆ ได้แก่ ฐานทำว่าวกระบอก ฐานเก็บไข่เป็ดทำไข่เค็มสูตรโบราณ ฐานเล่นสไลด์เดอร์ริมนา ฐานพายเรือริมนา ฐานเลี้ยงเป็ดในนาข้าวอินทรีย์ ฐานหุ่นฟางทำมือและของเล่นโบราณ ฐานปลูกผัก และยังมีกิจกรรมเวิร์กช้อปสนุกๆ สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป พาลูกไปที่นี่ไม่เบื่อแน่นอน

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 130 ม. 1 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี
เปิดบริการ : 9.00 – 17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 086 3327365
Facebook : ไร่ปลูกรัก rai pluk rak thai organic farmer

Montreux cafe & farm

คาเฟ่ชิคๆ ผสมผสานกับบรรยากาศแบบบ้านทุ่ง มีพื้นที่กว้างขวางจัดแบ่งโซนไว้หลากหลายแนว โดยเฉพาะโซนสำหรับเด็กๆ ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ได้แก่ โซนท้องทุ่งนามีกระท่อมและทางเดินไม้ไผ่เดินเรียบต้นข้าว รวมถึงฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดเล็ก ดำนา และพื้นที่นั่งเล่นริมน้ำ กิจกรรมเวิร์กช้อปที่สลับหมุนเวียนกันไปอีกด้วยค่ะ แค่พาลูกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่นี่ก็ฟินแล้ว

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 77 ม.4 ต.บึงศาล อ.องครักษ์ จ.นครนายก
เปิดบริการ : วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09:00 - 19:00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 087 979 7341
Facebook : Montreux cafe" and farm

Farm de Lek

ฟาร์มตาเล็ก ที่นี่เกิดจากความเชื่อที่ว่าการเรียนรู้ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่ห้องเรียน แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้ในธรรมชาติหรือแม้กระทั่งผ่านสัตว์อย่างการขี่ม้าซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของที่นี่ ห้องเรียนที่นี่แบ่งตามกิจกรรม ได้แก่ คอกม้า ฟาร์มสัตว์ สวนสมุนไพรกว่าร้อยชนิด นาข้าว สวนดอกไม้ไทย ห้องทำปุ๋ยธรรมชาติ และโรงขยะ สนใจกิจกรรมไหนวันหยุดนี้ไปเจอกันที่ ฟาร์มตาเล็ก นะคะ

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 43 หมู่ 3 ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
เปิดบริการ : สอบถามโดยตรงอีกครั้ง
โทรศัพท์ : 098 4638223
Facebook : Farm de Lek

PaJeep Farm

ป้าจิ๊บฟาร์ม ฟาร์มใจดีที่รายล้อมด้วยธรรมชาติบนพื้นที่กว่า 2 ไร่ครึ่ง บรรยากาศดีๆ แวดล้อมด้วยทุ่งนา ต้นไม้สีเขียว แหล่งเรียนรู้วิถีธรรมชาติใกล้ๆกรุงเทพฯ กิจกรรมของที่นี่มีเยอะมาก เช่น ปลูกผัก ให้นมแพะ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เก็บผักบุ้ง ก่อเตาถ่าน ปั้นบัวลอย สไลเดอร์โคลน ฯลฯ

กิจกรรมที่นี่ มีวันละ 2 รอบ เช้าและบ่าย รอบละ 15-20 คน (นับตามจำนวนเด็ก)
ค่าใช้จ่ายในการร่วมกิจกรรม เด็ก 800 บาท / ผู้ใหญ่ 250 บาท (รวมอาหาร)

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : ตำบล บ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี
เปิดบริการ : สอบถามโดยตรงอีกครั้ง
โทรศัพท์ : 064 636 9656
Facebook : Pa Jeep Farm

นาเฮียใช้

นาเฮียใช้ หรือศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย เรื่องราวที่น่าสนใจและองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในวิถีของเกษตรกรที่ทรงคุณค่าให้ได้ศึกษาและเรียนรู้ สร้างขึ้นจากความจงรักภักดีและ สำนึกในคุณงามความดีของในหลวงรัชกาลที่ 9 ไฮไลต์ในการเข้าชมภายในศูนย์เรียนรู้คือการชมแปลงนาสวย ที่ปลูกให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ อาทิ แผนที่ประเทศไทย หรือการปลูกข้าวสีเขียวสลับกับต้นข้าวสีดำด้วยการแปลงเป็นอักษรรูปร่างต่าง ๆ

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 150/2 หมู่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 092 626 1515
Facebook : ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย - นาเฮียใช้

ดวงตวัน บ้านสวน

สถานที่สาธิตการเพาะปลูกตามวิถีเกษตรธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 17 ไร่ ประกอบด้วย นาข้าวและแปลงผักนานาชนิดที่ไม่ใช่สารเคมีใดๆ โดยเจ้าของเป็นผู้เชี่ยวชาญการศึกษาวอลดอร์ฟในประเทศไทย คอยดูแลจัดสรรแปลงเกษตรธรรมชาติเป็นขนาดย่อมๆให้แต่ละครอบครัวมาลองปลูกพืชผัก พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญการเกษตรคอยให้คำแนะนำในการวางแผนเพาะปลูกอีกด้วย

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 18/1 ถนน คลองสิบสาม แขวง คลองสิบสอง เขต หนองจอก กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : สอบถามโดยตรงอีกครั้ง
โทรศัพท์ : 086 163 1780
Facebook : ดวงตวัน บ้านสวน

Little tree house of learning

Little Tree – House of Learning ค่ายจังหวะแห่งชีวิต ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ผ่านการสัมผัส เรียนรู้ไปตามธรรมชาติที่มีอยู่ภายในสวน ซึ่งเด็กบางคนที่ใช้ชีวิตในเมืองอาจจะไม่ได้ออกมาวิ่งเล่นในที่แบบนี้ เราเลยเปิดให้เขาได้ลองมาทำกิจกรรมร่วมกันที่นี่ ส่วนรูปแบบของกิจกรรมเราก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงฤดูกาล เด็ก ๆ มาที่นี่รับรองไม่มีเบื่อ

10 สถานที่ พาลูกทำกิจกรรม เสริมพัฒนาการ

ที่ตั้ง : 43 หมู่ 5 ซอยเทศบาล 13 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : สอบถามโดยตรงอีกครั้ง
โทรศัพท์ : 086 3064852
Facebook : Little tree, house of learning